Tiên Ngọc cùng Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án Chương trình Ocop Quảng Nam giai đoạn 2018-2020

Qua gần 3 năm triển khai thực hiện, sáng nay 28/12 “Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2018 – 2020” (Chương trình Ocop Quảng Nam) đã được tổ chức Hội nghị Sơ kết tại UBND tỉnh Quảng Nam.
Hội nghị tổng kết kết quả đạt được trong gần 3 năm kể từ giai đoạn năm 2018 đến năm 2020 với những kết quả đáng khích lệ. Ngoài việc kiện toàn trong các khâu xây dựng, củng cố hệ thống tổ chức triển khai Chương trình Ocop tại các cấp (tỉnh, huyện, xã) hội nghị còn đánh giá cao chu trình diễn ra thường niên của chương trình Ocop, được sự hỗ trợ nguồn vốn từ các cấp, ngành, các địa phương thực hiện cùng sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân tham gia. Nhờ đó mà sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình Ocop tăng lên theo từng năm (năm 2018: 35 sản phẩm, năm 2019: 107 sản phẩm, năm 2020: 135 sản phẩm).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh – đồng chí Hồ Quang Bửu tham dự và chủ trì hội nghị đã phát biểu và đánh giá cao kết quả đạt được trong triển khai thực hiện đề án Chương trình Ocop Quảng Nam đồng thời yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu xây dựng gian hàng sản phẩm OCOP để bán và trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của mình, Sở Công thương xây dựng hệ thống thương mại điện tử để xúc tiến đầu tư; làm thế nào để doanh thu các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận phải tăng hơn các năm trước; Củng cố, phát triển các tổ chức kinh tế tham gia OCOP; duy trì chu trình OCOP thường niên ở cấp tỉnh, cấp huyện. 
Tinh bột nghệ trắng của Tiên Ngọc cũng là một sản phẩm có mặt trong chương trình Ocop tỉnh Quảng Nam – một trong các sản phẩm đại diện cho vùng huyện Tiên Phước. Tiên Ngọc cảm ơn quý lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam đã quan tâm và tạo cơ hội cho Tiên Ngọc được tham gia chương trình.
Sơ lược về chương trình, Tiên Ngọc xin giới thiệu về mục tiêu, định hướng của chương trình Ocop Quảng Nam như sau:
  • -  Là cuộc thi tuyển chọn, kiểm định sản phẩm được công nhận từ hạng 3 sao OCOP trở lên dựa trên việc đầu tư máy móc, trang thiết bị, dây chuyền sản xuất, chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm; mẫu mã, bao bì, nhãn mác, việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, quảng bá, xúc tiến thương mại...
  • -  Tạo việc làm cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh;
  • -  Củng cố, phát triển các tổ chức kinh tế trong địa bàn tỉnh;
  • -  Doanh thu, lợi nhuận cao là mang đến sự phát triển cho toàn tỉnh, cho xã hội, cho đất nước.

Comment

1
Bạn cần hỗ trợ?