Viên hoàn nghệ trắng mật ong chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Viên hoàn nghệ trắng mật ong chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Viên hoàn nghệ trắng mật ong là sự kết hợp giữa nghệ trắng và mật ong rừng Tiên Phước – Quảng Nam tạo thành viên để dễ sử dụng, mang theo bên người. Viên hoàn nghệ trắng mật ong chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhưng ít ai biết đến. Bởi tinh bột nghệ trắng – sản phẩm mọc hoang nhiều ở rừng không được sử dụng phổ thông nhiều như nghệ nhà  - nghệ vàng. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn thông minh cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân, cho các vấn đề về dạ dày, tiêu hóa của các thành viên trong gia đình.

Công dụng của nghệ trắng trong việc chữa bệnh dạ dày

Nghệ trắng mọc hoang từ dãy Himalaya đến Chittagong về phía nam Indonesia, đặc biệt là vùng đông bắc Ấn Độ, và một số nơi khác. Người Myanmar cũng đã biết đến cây dược liệu này và trồng nó. Các công dụng dân gian của củ nghệ trắng bao gồm việc dùng làm thuốc bổ tim, hoặc dùng như nước súc miệng. Ở nhiều nơi, củ nghệ trắng được làm thuốc chữa đau dạ dày và tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày. Ở Trung Quốc, nghệ trắng được sử dụng như một chất dinh dưỡng bổ sung, đồng thồng giải quyết các tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm, các bệnh ngoài da. Nó cũng được sử dụng để làm tan cục máu đông, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau bụng. Ở Đài Loan, nó được dùng để chữa bệnh tim, thổ tả, bệnh lậu, kinh nguyệt không đều hay trị rắn cắn. Ở Đông Dương, nó được dùng làm thuốc bổ. Ở Philippines, tinh bột củ nghệ được bôi lên vết thương và vết loét (Perry 1980). Ở Ấn Độ, củ nghệ trắng được sử dụng làm thuốc, đã được nghiên cứu thảo luận từ Jain và DeFilipps (1991), nhất là sử dụng củ nghệ trắng nghiền nát và pha với nước để làm nước tắm trị bệnh vàng da. Công dụng chữa bệnh của nghệ trắng cũng đã được Trung Quốc thảo luận trong nghiên cứu của Duke và Ayensu (1985).
Các thành phần được báo cáo trong nghiên cứu gồm tinh dầu dễ bay hơi, cineole, camphene, zingiberene, borneol, camphor, curcumin, zedoarin, gúm, nhựa và tinh bột (Perry 1980).
Nghệ trắng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Sở dĩ nó là vị thuốc hiệu quả cho các bệnh về dạ dày là do trong thành phần chứa đường, saponin, tinh dầu bay hơi, flavonoid, nhựa, amylium, curcumin và tinanin. Đây là những chất giúp làm dịu cơn đau dạ dày gây ra khó chịu đồng thời là “thuốc đắp” cho các vết loét bên trong dạ dày. Không những thế, đây là dược phẩm tự nhiên giúp trung hòa axit bên trong dạ dày, hạn chế được sự lây lan vết loét nhiều hơn, hơn nữa còn chữa lành vết loét đó. Khi nghệ trắng được bổ sung cho cơ thể, giúp dạ dày được chữa lành, nhờ đó dạ dày khỏe hơn, việc tiêu hóa diễn ra tốt hơn, việc hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể cũng tuyệt vời hơn. Ngoài ra, uống tinh bột nghệ trắng có thể loại bỏ được giun sán, giảm đầy hơi, chướng bụng, giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày, co thắt thượng vị,...
Ngoài ra, nghệ trắng còn là một dược phẩm hỗ trợ trong việc chống lại các tế bào AGS gây ung thư dạ dày thông qua hoạt động hoại tử tế bào, gây độc tế bào. Nó đã được sử dụng trong giới y học Ayurveda (hệ thống y tế truyền thống Ấn Độ) và y học cổ truyền Trung Quốc để điều trị các bệnh ung thư khác nhau nhờ sở hữu hợp chất sesquiterpenoid. Đối với việc chống lại ung thư dạ dày – một bệnh ung thư thường được chẩn đoán ở Hàn Quốc, người ta đã nghiên cứu và đánh giá tác dụng điều trị từ chiết xuất methanolic (MeOH) của củ nghệ trắng. Vật liệu và phương pháp được thực hiện thông qua việc sắc ký cột lặp lại cùng với tinh chế HPLC bán điều chế, được sử dụng để tách các thành phần có hoạt tính sinh học từ dịch chiết methanolic trong củ nghệ trắng. Tác dụng gây độc tế bào của chiết xuất MeOH và các hợp chất hoạt tính của nó đã được đo lường trong các tế bào AGS ung thư dạ dày ở người. Sự biểu hiện của các protein liên quan đến quá trình apoptosis được đánh giá bằng cách sử dụng phân tích Western blotting. Kết quả cho thấy rằng, dịch chiết MeOH của củ nghệ trắng có tác dụng gây độc tế bào AGS (IC 50 : 96,60 ± 4,87μg/mL). Dựa trên phân đoạn được hướng dẫn bởi hoạt tính sinh học cho hoạt động chống tăng sinh, một cuộc điều tra hóa học về chiết xuất MeOH đã dẫn đến việc phân lập năm sesquiterpenes bao gồm isoprocurcumenol (1), germacrone (2), curzerenone (3), curcumenol (4) và curcuzedoalide (5). Trong số này, curcuzedoalide đã chứng minh tác dụng mạnh nhất trong việc ngăn chặn sự tăng sinh tế bào ung thư dạ dày theo cách phụ thuộc vào liều lượng với IC 50 giá trị 125,11 ± 2,77μM. Phân tích Western blotting cho thấy curcuzedoalide ức chế khả năng tồn tại của tế bào AGS ung thư dạ dày ở người bằng cách kích hoạt caspase-8, caspase-9, caspase-3 và PARP, góp phần gây chết tế bào apoptotic trong tế bào AGS ung thư dạ dày ở người.
Qua đó, những dữ liệu này đã chỉ ra rằng curcuzedoalide đã góp phần vào việc gây độc tế bào của củ nghệ trắng bằng cách kích hoạt sự phân cắt của caspase và PARP, là những dấu hiệu đại diện cho quá trình apoptosis. Do đó, curcuzedoalide là một ứng cử viên tích cực cho sự phát triển của phương pháp điều trị hóa học mới, góp phần gây chết tế bào apoptotic trong tế bào AGS ung thư dạ dày ở người.

Công dụng của mật ong trong việc chữa bệnh dạ dày

Mật ong là một chất tạo ngọt tự nhiên được dùng rất phổ biến trong dân gian từ xưa đến nay, khi con người biết hái lượm, săn bắt. Và đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của mật ong cho cơ thể con người trong đó có nghiên cứu về hoạt động kháng khuẩn của mật ong trong điều trị viêm dạ dày.
Kết quả của một số nghiên cứu “trong ống nghiệm” sử dụng mật ong trong dung dịch bù nước uống (ORS) cho trẻ sơ sinh và trẻ em bị viêm dạ dày cho thấy việc sử dụng mật ong đã làm giảm thời gian bị tiêu chảy do vi khuẩn. Và nó hoạt động tốt thay thế cho glucose trong dung dịch bù nước uống có chứa chất điện giải.

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng mật ong rút ngắn thời gian tiêu chảy ở bệnh nhân viêm dạ dày đường ruột do vi khuẩn nhờ đặc tính kháng khuẩn của nó. Trong bệnh viêm dạ dày không do vi khuẩn, mật ong có tác dụng tương tự như glucose đối với thời gian bị tiêu chảy. Trong một nghiên cứu gần đây, tác dụng kháng khuẩn của mật ong nguyên chất đã được đánh giá thông qua việc thử nghiệm sự phát triển của một loạt vi khuẩn gram dương và gram âm trong môi trường chứa mật ong với nồng độ khác nhau. Người ta thấy rằng hầu hết các vi khuẩn gây bệnh không phát triển được trong mật ong ở nồng độ từ 40% trở lên. Các nghiên cứu tương tự cũng đã chỉ ra rằng các sinh vật như Staphylococcus aureua, Proteus mirabillis và Candida albicans không phát triển được khi có mật ong không pha loãng trong các thí nghiệm in vitro. Trong các thí nghiệm để đánh giá hiệu quả của mật ong trong việc ức chế sự phát triển tốt trên các tấm (đĩa) đối chứng tương ứng của chúng có môi trường phát triển khác nhau, trong khi trong thạch mật ong tất cả các vi khuẩn gây bệnh đường ruột không phát triển được ở nồng độ mật ong nguyên chất từ 40% trở lên. Vì mật ong có hàm lượng đường cao nên nó có thể được sử dụng để thúc đẩy quá trình hấp thụ natri và nước từ ruột theo cách tương tự như việc sử dụng nước vo gạo và đường sucrose.
Chính các nghiên cứu trên đã cho thấy mật ong là một thực phẩm có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về dạ dày, đường ruột hiệu quả.

Viên hoàn nghệ trắng mật ong chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Sau tổng hợp các nghiên cứu trên, Tiên Ngọc cho ra đời sản phẩm viên hoàn nghệ trắng mật ong chữa bệnh đau dạ dày hay điều trị các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa hiệu quả. Đây là một sản phẩm hoàn hảo cho việc điều trị bệnh đau dạ dày. Công dụng tuyệt hảo của nó không chỉ dừng lại ở việc điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, khó tiêu, tiêu chảy, loại bỏ giun sán, đầy hơi, chướng bụng,... mà còn hữu hiệu trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư dạ dày.
Công dụng của viên hoàn nghệ trắng mật ong, thành phần và cách sử dụng quý khách hàng xem tại link: http://www.tienngocnosa.com/cong-dung-cua-vien-hoan-nghe-trang-mat-ong-64.html

Comment

1
Bạn cần hỗ trợ?