Cận cảnh quay củ nghệ trắng

  • 12/06/2020
  • Video

Cận cảnh quay củ nghệ trắng

Củ nghệ trắng hay ngải rừng  là nguyên liệu chính cho thành phẩm tinh bột ngải của Tiên Ngọc Nosa. 
Đây là loại cây mọc chủ yếu ở vùng núi hoang dã nên rất ít người biết đến. Chi tiết về cây nghệ trắng này các bạn có thể xem thông tin nghệ trắng là gì?
Củ nghệ được thu hoạch vào mùa xuân trong khoảng tháng 3 đến tháng 5 âm lịch. Mùa thu hoạch là khi các lá cây bị khô và rủ xuống mặt đất. Việc thu hoạch đòi hỏi người nông dân phải khéo léo tìm nơi có củ và đào lên tránh việc xắn ngang củ. Hơn nữa, việc quan trọng bạn phải tính đúng thời điểm thu hoạch bởi vì nếu để chậm đến hết tháng 5 âm lịch mới thu hoạch thì lúc này trong củ đã xảy ra hiện tượng bão hòa. Lúc này, các chất dinh dưỡng, tinh bột, và các dược chất vốn có không còn, mà thay vào đó cây chuẩn bị sẵn sàng các dưỡng chất cho mầm mọc lên và phát triển.
Củ nghệ có hình trụ, bên ngoài có nhiều vẩy, bên trong có màu trắng vàng hoặc vàng nhạt. Mùi vị của củ cay, hơi đắng và có tính mát. Chính vì tính chất này, ghệ trắng được dùng làm gia vị như nghệ vàng, cùng với đó là làm đẹp da và sử dụng làm dược liệu. Cùng Tiên Ngọc Nosa tìm hiểu sâu hơn tại bài viết nghệ trắng làm đẹp da như thế nào?nghệ trắng công dụng dược liệu quý

1
Bạn cần hỗ trợ?