Lấy Mật ong núi Tiên Ngọc

  • 10/08/2020
  • Video

Bí quyết lấy mật ong rừng tự nhiên của người dân Tiên Ngọc

Khi đến lưng chừng hoặc đỉnh núi, người ta ngồi im lặng theo dõi, đi săn mật ong rừng, đầu tiên họ rình bầy ong uống nước. Họ cho biết rằng khi bầy ong uống nước xong sẽ bay lên, lượn 1 đến 3 vòng để định hướng rồi bay về tổ của mình.

Nhìn ong bay về hướng nào, mình sẽ đi về hướng đó. Nếu ong uống nước xong rồi bay lên cao thì đây là dấu hiệu mừng vì tổ chúng ở gần đây. Mỗi thợ săn ong đều có kinh nghiệm riêng của mình!!

Có nhiều tổ ong khủng được các thợ săn mật phát hiện. Tuy nhiên lấy mật ong rừng cũng cực kỳ nguy hiểm. Phần lớn các tổ ong khủng thường được làm tổ trên các vách đá cheo leo hoặc trên cao của các cây cổ thụ lớn, thân nhẵn cực khó trèo. Nên tiếp cận được tổ ong cũng không phải là một việc đơn giản.

Hơn thế nữa, ong rừng cực kỳ hung dữ, khi có người có ý định lấy mật, chúng tấn công, chích dữ dội, có nhiều người đã phải nhập viện khi cố gắng lấy mật ong rừng.

Cách lấy tổ ong mật khi tìm thấy tổ

Đầu tiên, họ mặc áo mưa và trùm lưới chống ong, sau đó gom lá rừng cột thành từng bó, nhen lửa xông khói để ong bay đi và lấy mật. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bạn chứng kiến hàng ngàn con ong thợ bay thẳng vào bạn, đen nghịt thì cảm giác mới hãi hùng cỡ nào.

Theo chia sẻ của một người đi bắt mật ong rừng: ” cái khó nhất của người đi lấy mật không phải là phải đối mặt với nguy hiểm của rừng già mà chính là lương tâm, trách nhiệm và sự tôn trọng với loài ong. Bởi vậy khi lấy phải mở cho chúng một con đường sống, từ đó chúng tiếp tục sinh sôi nảy nở và ban phát mật ong cho mùa sau”.

Nếu bạn cần mua mật ong rừng thì Tiên Ngọc NOSA cũng là một địa chỉ mua Mật ong rừng đáng tin cậy ở huyện miền núi Tiên Phước tỉnh Quảng Nam.Tham khảo thử sản phẩm: Mật ong rừng Tiên Ngọc nguyên chất, sản phẩm chất lượng và nhiều chương trình khuyến mãi dành ngay cho bạn. Nhanh tay nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?