Nghệ trắng hỗ trợ điều trị Ung thư, hen suyễn, tăng sức đề kháng

  • 11/05/2021
  • Video

Củ nghệ trắng rất tốt cho cơ thể chúng ta. Củ nghệ trắng có một loạt các thành phần hóa học như tannin (kháng khuẩn, kháng virus, trị viêm loét, đau bụng,...), tinh bột, curcumin, tinh dầu, đường, saponin (một thành phần quan trọng ức chế tế bào ung thư, kháng viêm và bảo vệ gan), nhựa, flavonoid (chất chống oxy hóa, chống dị ứng, viêm nhiễm, chống lão hóa, ...), và nhiều protein khác cung cấp enzyme tự nhiên,... Sự hiện diện của rất nhiều thành phần quan trọng ấy đã chứng minh việc bổ sung nghệ trắng vào danh sách thuốc chữa bệnh tự nhiên cho mỗi gia đình là cần thiết.Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc sử dụng nghệ trắng trong cuộc sống hàng ngày của bạn:
1. Hỗ trợ tiêu hóa: Trong nhiều thế kỷ, nghệ trắng đã được sử dụng điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Tinh dầu có trong nghệ trắng có ích trong việc điều trị đau bụng, khó tiêu, dạ dày co thắt, mất cảm giác ngon miệng, đầy hơi, vô vị.

2. Các bệnh lý về đường hô hấp: Các chất lỏng như đờm, chất nhầy tích tụ chặn đường mũi, ở trong phổi thì gây khó thở và các khu vực khác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Biểu hiện này thường thấy ở những người bị cảm lạnh, ho, hen suyễn. Củ nghệ trắng làm tiêu trừ ho, cảm lạnh khá hiệu quả. Đồng thời, sử dụng củ nghệ trắng để bảo vệ phổi của bệnh nhân hen suyễn bằng cách hạn chế giải phóng các chất trung gian gây viêm trong quá trình trị liệu ngắn hạn. Củ nghệ trắng cũng làm giảm nhiệt độ của cơ thể khi bị sốt bằng cách thanh lọc các vi khuẩn truyền nhiễm và thúc đẩy ra mồ hôi.

3. Làm giảm viêm và đau nhức: Nghệ trắng là một chất chống viêm giúp điều trị viêm da, nhiễm trùng da và các bệnh ngoài da khác. Hợp chất Curcumenol có trong củ nghệ trắng được cho là một liều thuốc giảm đau tốt hơn cả aspirin. Chính vì sự kết hợp giữa Curcumenol và dihydrocurdione chiết xuất từ củ nghệ trắng làm giảm đau hiệu quả, nhất là đối với trường hợp co thắt bụng. Trong y học dân gian người Indonesia dùng nghệ trắng để điều trị bệnh viêm ruột (viêm loét đại tràng). Đối với trường hợp thấp khớp, viêm khớp, đau nhức xương khớp củ nghệ trắng loại bỏ các chất độc bám trên các khớp.

4. Giúp kháng khuẩn: Củ nghệ trắng là cây dược liệu ức chế hoạt động của nấm trên cơ thể người. Các chiết xuất có trong củ nghệ trắng cho thấy hoạt động chống vi khuẩn mạnh mẽ, và hiệu quả với cả những loại nấm khuẩn kháng thuốc. Nó còn ngăn chặn được sự phát triển của amip (trùng biến hình, trùng chân giả), và Entamoeba histolytica (trùng kiết lỵ),...

5. Chống dị ứng: Curcuminoids có khả năng chống dị ứng và các phản ứng dị ứng khác liên quan đến da. Thành phần curcumin có trong nghệ trắng lớn hơp nhiều so với các loại nghệ khác, có tác dụng chống dị ứng cao nhất. Điều này được biểu hiện trung gian bằng cách ức chế hoạt động của các protein gây viêm, ngăn chặn sử giải phóng của các hóa chất gây dị ứng.

6. Chống ung thư: Theo dân gian củ nghệ trắng được cho là có vai trò quan trọng trong việc ức chế di căn ung thư hoặc sự lây lan của ung thư từ một cơ quan sang các cơ quan khác. Tinh dầu có trong củ nghệ trắng có hoạt tính chống oxy hóa từ trung bình đến tốt, nó làm giảm tác động của một số gốc tự do nhất định.

7. Thuốc cho phụ nữ: Nghệ trắng thời xa xưa được sử dụng nhiều nhất trong vấn đề đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ, bệnh máu xấu, băng huyết. Tuy nhiên, đối với phụ nữ bị rong kinh không được dùng nghệ trắng vì nó có tác dụng phá ứ, lương huyết, không có tác dụng đông huyết.

8. Trị chảy máu cam, môn ra máu, tiểu ra máu: Củ nghệ trắng cũng sử dụng cho trị bệnh máy cam, nôn ra máu, tiểu ra máu.

Ngày nay, để phòng và chữa bệnh tiện lợi, hiệu quả bạn hãy sử dụng tinh bột nghệ trắng nguyên chất hằng ngày. Nó là sản phẩm tâm đắc của Tiên Ngọc NOSA được làm hoàn toàn từ củ nghệ trắng organic tự nhiên của vùng đồi núi xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

1
Bạn cần hỗ trợ?